Mật ong rừng là loại thực phẩm đặc biệt giàu dưỡng chất giúp bồi cơ thể Thế nhưng nó sẽ trở nên con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu dùng sai cách.

mật ong rừng

mật ong rừng

  1. Pha, nấu trên nhiệt độ cao

Nhiệt độ quá cao sẽ hoạt động đổi thay các chất dinh dưỡng trong thực phẩm và mật ong rừng nguyên chất cũng không phải là một ngoại lệ. Các vi chất sẽ bị chuyển thành chất độc hại cho con người.

Chính vì vậy mình chỉ nên pha dùng mật ong với nước ấm dưới 40 độ C.

  1. Dùng sai Thời điểm
    Phương pháp dùng mật ong rừng vô cùng hữu hiệu trong hạn chế cân và chữa viêm loét dạ dày. Tuy vậy để đạt được tốt nhất hiệu quả và có lợi cho cơ thể thì bạn nên dùng lúc trước giờ ăn khoảng 1-2h hoặc sử dụng sau khi ăn 2-3h.
  2. Dùng sai liều lượng
    Đối với người lớn liều lượng cách dùng không nên vượt quá 50g mật ong nguyên chất mỗi ngày còn đối với trẻ thơ thì chỉ nên dùng 20g hoặc ít hơn.

    hiểm họa khi dùng mật ong rừng sai cách

    hiểm họa khi dùng mật ong rừng sai cách

duyên do đó là vì loại thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng. Nếu bạn tôi cách dùng quá nhiều sẽ dẫn tới nóng trong và đầy bụng, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy…

ở đây chỉ là một số hiểm họa khi dùng mật ong rừng sai cách. Ngoài ra loại hình bảo quản sai cách hoặc kết hợp với các loại thực phẩm không đúng cũng có thể khiến con người bị ngộ độc