Những điểm không giống nhau giữa tinh dầu nguyên chất và dầu nền

máy toả tinh dầu rất nhiều người dùng thắc mắc tinh dầu nguyên chất & dầu nền khác nhàu như vậy nào? Xin phép đi lý giải từng khía cạnh về thành phần, điểm lưu ý, tác dụng.. Của 2 loại để chúng ta cũng có thể nắm vững hơn.

1.Thành phần:

- tinh chất nguyên chất thường được triết xuất từ những thành phần có mui thơm và không mập của thực vật như rễ, thân, lá,hoa, vỏ..... Tinh chất hoa hồng, tinh dầu lavender, tinh chất bưởi, tinh dầu sả chanh...
Dầu nền thường được chiết xuất từ những thành phần có chất béo như nhân, hạt... Dầu dừa, dầu hạnh nhân, jojoba, dầu olive, argan...

2. Đặc tính:
- tinh chất nguyên chất: điểm khác biệt nhất đó đó là mùi thơm rất đặc thù. Phần lớn tinh chất không thể ăn uống được. Chỉ 1 trong những ít rất có thể ăn uống được theo lời khuyên của nhà cung cấp với tỷ trọng rất nhỏ cần pha loãng. Và các tinh dầu thì không dùng trực tiếp lên da.
- Dầu nền: điểm nhấn nhất là chất béo. Một số loại có hương thơm, còn lại thì không. Hầu hết chúng dùng được nguyên chất lên da.
3. Cách dùng:
- Tinh dầu: công dụng chính của tinh dầu là chữa bệnh và trang điểm. Mặc dù rằng để dùng được đa số chúng ta phải pha loãng tinh dầu với dầu nền hoặc cùng nước để dùng vì tinh dầu có nồng độ rất cao rất dễ gây phản tác dụng làm thương tổn da, thậm chí gây bỏng rát. Đừng nên dùng nguyên chất trừ khi có lời khuyên sử dụng cho từng tình huống
Thêm vào đó, tinh dầu nguyên chất còn hay được dùng để khuếch đại tạo mùi thơm với đèn khuếch tán tinh dầu. Mùi thơm từ tinh dầu giúp tinh thần rảnh rang, thân thể sảng khoái and càng ngày càng khỏe mạnh. Chính nhờ công dụng này mà Hiện nay trong các căn bệnh viện lớn đã thành lập 1 liệu pháp chữa trị bằng mùi thơm.
- Dầu nền: tác dụng chính của dầu nền dùng cho dưỡng da, dưỡng tóc có tác dụng làm đẹp, rất có thể bôi trực tiếp không cần pha trộn. Với dầu nền mỗi cá nhân nên cách dùng loại nguyên chất.
4. Tính Bay hơi
- Tinh dầu: có bay hơi
- Dầu nền: không bay hơi
5. Oxi hóa
- Tinh dầu: Không bị oxi hóa, không bị ôi thui hay trở mùi, chúng có tính khử khuẩn. Vì vậy nó là chất bảo quản vô tình được cho vào kem, dầu... Để tăng sống lâu cho hàng hóa
- Dầu nền: Có bị oxi hóa, bị ôi thui and có thực trạng trở mùi vị vì có chứa chất mập.

Related Posts

There is no other posts in this category.