Những loại xúc xích tôi chẳng thể bỏ qua

1. Bratwurst (Đức)

Đức vốn nổi tiếng với nhiều loại xúc xích thơm ngon, trong đấy Bratwurst được xếp hàng đầu. Thịt bò, thịt lợn hoặc thịt bê được tẩm ướp sau đó nhồi thành các đoạn dài. Bratwurst có lịch sử lâu đời, xuất hiện từ những năm 1300. Mỗi vùng của Đức lại có một công thức riêng chế tác món này. Du khách có thể thưởng thức Bratwurst được bày bán trên vỉa hè các đô thị lớn.

Ảnh: Thekittchen.com.

2. Bockwurst (Đức)

Ra đời vào năm 1889, Bockwurst truyền thống được hoạt động từ thịt bê và thịt lợn xay. cập nhật hiện đại cách dùng thịt cừu, gà tây và thậm chí cá thịt ngựa. Do đó, bạn tôi nên đọc thành phần thận trọng trước kia mua Bockwurst. Loại xúc xích này thường được nướng chín, cho thêm muối, tiêu trắng, ớt bột, hẹ và mùi tây.

Ảnh: Cookdiary.net.

3. Cumberland (Anh)

Ít quốc gia ở thế giới mê xúc xích như Anh, với hơn 90% các hộ gia đình thường xuyên sắm loại đồ ăn này. Cumberland được coi là loại đằm thắm và mẫm ngậy nhất trong số các loại xúc xích Anh, được đang từ thịt bò trộn tiêu đen, tiêu trắng, xoắn thành hình xoáy ốc độc đáo.

Ảnh: Cumbria-food-blog.co.uk.

4. Merguez (Nam Phi)

Xúc xích ngon không chỉ có trên Anh và Đức, một trong những loại tuyệt nhất thế giới tới từ Nam Phi có vị cay độc đáo, hoạt động từ thịt bò hoặc thịt cừu, thêm harissa - một loại sốt ớt đỏ truyền thống phổ biến trên Algeria và Tunisia. Merguez thường được ăn kèm với couscous (bột hấp).

Ảnh: Hellofresh.com.au.

5. Chorizo (Tây Ban Nha)

Món xúc xích cay ngon tuyệt này được làm từ thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ trộn với ớt đỏ, sau đấy cho thêm ớt bột và muối. Trong vài thập kỷ qua, phiên bản hun khói của Chorizo có cương vị như món khai vị. Tuy nhiên, thường thì Chorizo được nướng trên than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad rau tươi.

Ảnh: Onevanillabean.com.

6. Krakowska (Ba Lan)

Tên của loại xúc xích thẳng và dày này bắt nguồn từ thành thị Kraków, nơi đã bày tiêu thụ món này hàng trăm năm. Krakowska thường được làm từ thịt lợn, thêm hạt tiêu, gia vị tổng hợp, rau mùi và tỏi.

Ảnh: Eatingmilwaukee.com.

7. Xúc xích Italy

Là một trong những loại xúc xích cay hơn mặt bằng chung, xúc xích Italy được làm từ thịt lợn, thêm tiêu đen, thì là, ớt. bạn có thể dùng xúc xích này để ăn kèm mì Ý, rất hợp vị và ngon miệng.

Ảnh: Bonappetit.com.

Related Posts

There is no other posts in this category.