chắc rằng ít nhiều bạn đã có lần nghe & đc ăn uống món lẩu gà lá giang rồi phải không? Quả là một món lẩu không chỉ thân thuộc với những người dân Nam Bộ nói riêng rẽ mà còn là một món ăn đc rất mọi người dân VN yêu thương rất thích nói chung. Cùng vị chua chua quan trọng của món lẩu gà lá giang giúp kích rất thích vị giác và giúp cho người dùng mỗi một khi thưởng thức ngừng khó khăn đều có quên được món lẩu này. Vậy, kỹ thuật lẩu gà lá giang thơm ngon hấp dẫn này như vậy nào? Hãy Cùng với kênh cẩm nang đời sống ameovat.com đi hướng đến 1 cách đầy đủ nhất về liệu pháp nấu lẩu gà lá giang này ngay bây giờ những bạn tôi nhé!
mua máy làm giá đỗ|máy làm rau mầm loại nào tốt|thiết bị làm giá đỗ bách khoa
vật liệu chế biến lẩu gà lá giang gồm có có:
- Gà ta: 1 con khoảng 1.3 kg.
- Lá giang: 1 bó khoảng 300 gram.
- Bún: 1 kg.
- Ngò gai.
- Tỏi, ớt, sả.
- Gia vị gồm: Muối, Đường, bột ngọt, Nước mắm ngon, Hạt tiêu.
đầy đủ cách chế biến lẩu gà lá giang như sau:
Bước 1: trước tiên những mình làm thịt gà ta rồi lấy muối ngay sát đi ngay sát lại xung quanh con gà để khử mũi hôi trên gà và rửa gà thật sạch hơn lại với nước. Sau đấy, chúng ta chặt chẽ gà ra thành mỗi miếng vừa ăn uống rồi ướp Cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cafe hạt tiêu + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối and để trong tầm thời gian 15 phút khiến cho gia vị được ngấm thật đều vào ở gà.
Bước 2: những mình đem lá giang rửa thật sạch hơn cùng nước & vò cho lá giang dập đi một chút nhé!
Bước 3: Rau ngò gai tôi cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn. Tỏi bóc tách bỏ vỏ and băm nhuyễn. Ớt + sả tôi rửa sạch và cắt xéo.
Bước 4: bạn tôi đặt chảo lên bên trên bếp rồi đổ tinh dầu cao cấp vào, cho tỏi & sả vào phi thơm lên. Sau đấy tiếp đổ gà vào xào cùng, xào đến khi chúng ta thấy những mảnh thịt gà săn lại thì chúng ta đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (nếu mình thấy bọt nổi nên thì chúng ta hớt hết bọt ra nhé). Giờ đây bạn tôi vặn lửa nhỏ lại đun liu riu và cho thêm muối, mì chính and đường vào theo tỷ lệ 50% thìa cafe muối + một nửa muỗng cà phê bột ngọt & một nửa muỗng coffe đường.
Bước 5: sau khi tôi đã đun thịt gà chín mượt thì mình cho lá giang vào & đun nước lẩu sôi lên sau đấy nếm lại gia vị cho vừa ăn uống thấy vị nước lẩu chua chua ngọt ngọt là được.
Bước 6: bạn múc nồi nước ở bước 5 vào trong nồi lẩu rồi cho thêm vài lát ớt thuộc tỏi phi & sa tế vào để góp phần đằm thắm của mùi vị lẩu gà lá giang thêm tôi nhé!
như vậy là kênh cẩm nang đời sống gia đình ameovat.com, phân mục món ngon hằng ngày và chế biến ăn ngon đã chia sẻ tới độc giả một cách chi tiết nhất về phương pháp nấu lẩu gà lá giang với mùi vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng riêng biệt của món lẩu gà lá giang rồi đó. Từ bây giờ những bạn tôi có thể trải nghiệm món lẩu ngon tuyệt này kèm cùng các kiểu rau, củ, nấm và bún thuộc mái ấm gia đình bạn rồi. Chúc những mình thành đạt cùng cách làm lẩu gà lá giang ngon tuyệt này nhé!